Sự thật về cổng xếp inox Đài Loan mà bạn chưa biết

Rate this post

Cái gọi là “cổng xếp inox Đài Loan” đã gây ra sự nhầm lẫn tai hại của khách hàng về nguồn gốc và xuất xứ của các loại cổng xếp inox. Hầu hết các khách hàng sau khi nghe cụm từ “cổng xếp inox Đài Loan” đều nghĩ rằng chúng được sản xuất tại Đài Loan và được nhập khẩu về Việt Nam hoặc chúng được sản xuất bởi công ty Đài Loan có chi nhánh tại Việt Nam.

Cổng xếp inox Đài Loan là gì?

Sự thật thì nó không phải như vậy. Đây chỉ là một loại chiêu trò marketing rẻ tiền mà ta thường gặp như “thép Việt Nhật”, cổng xếp Đức”,… Vì sao người ta không dùng luôn những thuật ngữ như “cổng xếp inox Mỹ’’ hay “cổng xếp inox Đức”,… Rất đơn giản bởi vì cổng xếp được quảng cáo như vậy thì chẳng ai thèm mua vì tên gọi của chúng khiên cho khách hàng nghĩ rằng giá sẽ rất cao.

Hầu hết các khách hàng sau khi nghe cụm từ “cổng xếp inox Đài Loan” đều nghĩ rằng chúng được sản xuất tại Đài Loan
Hầu hết các khách hàng sau khi nghe cụm từ “cổng xếp inox Đài Loan” đều nghĩ rằng chúng được sản xuất tại Đài Loan

Ai cũng biết Đài Loan là một đất nước nhỏ bé nhưng nền công nghiệp của họ rất phát triển. Đặc biệt là trong lĩnh vực máy móc và tự động hóa. Công nghệ của họ không thua kém gì người Nhật mà giá cả lại rất cạnh tranh. Các sản phẩm cơ khí, kim khí, động cơ, thiết bị điều khiển… của Đài Loan tốt hơn nhiều so với của Trung Quốc và nổi tiếng thế giới.

Tại thị trường Việt Nam chúng ta, đặc biệt là các khu vực miền Nam, những người tiêu dùng tại đây đều bài trừ với các loại hàng hóa đến từ Trung Quốc. Vì thế nên, các sản phẩm đến từ Trung Quốc phải được dán một cái mác của nước khác để qua mắt khách hàng.

Đặc điểm cổng xếp inox Đài Loan

Theo như số liệu khảo sát thị trường của Q&ME, ở nước ta, hầu hết các sản phẩm cổng xếp được làm từ inox và nhôm có nguồn gốc đến từ Việt Nam và Trung Quốc. Các mẫu cửa xếp của nước mình sử dụng các thanh inox tiêu chuẩn như hộp vuông, hộp chữ nhật, ống tròn trơn, độ dày lớn hơn so với các mẫu cửa xếp nhập khẩu trong nước.

Tuy nhiên, độ sáng bóng của inox và độ kín khít của các khớp di chuyển không tốt bằng các mẫu cửa xếp nhập khẩu cùng loại. Mẫu cửa xếp được làm bằng hợp kim nhôm hoặc thanh inox phi tiêu chuẩn, gần như nhập khẩu 100% từ Trung Quốc. Đặc biệt, mô tơ chuyên dùng cho cửa xếp có xuất xứ Trung Quốc, hoàn toàn không có mô tơ của Đài Loan, Hàn Quốc, Ý, Nhật Bản…

Nếu chỉ có mô tơ cửa cuốn và mô tơ cửa kéo thì nó không có những chức năng tuyệt vời như cửa xếp không có ray dẫn hướng, tự dừng khi gặp vật cản…

Cảnh báo của Q & ME là nếu khách hàng được khuyên sử dụng cửa xếp hoặc mô tơ cửa xếp của nước phát triển, vui lòng kiểm tra kỹ nhãn hiệu, chứng từ nhập khẩu, CO, CQ và truy cập trang web của nhà xuất khẩu để xem có nhãn hiệu được cung cấp hay không. Cùng congxepinox.vn tìm hiểu kỹ hơn về các loại cửa nhé.