Cổng xếp inox là gì? Lợi ích của cổng xếp inox?

Rate this post

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cổng xếp. Trong đó cổng xếp làm bằng inox là loại cửa đáng tin cậy nhất và được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy cổng xếp inox là gì? Cổng này có tốt không? Nó có xứng đáng cho các dự án kinh doanh của công ty? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Cổng xếp inox là gì?

Cổng xếp điện làm bằng thép không gỉ , còn được gọi là cổng xếp tự động, nó là một loại cổng lớn được sử dụng trong các tòa nhà công nghiệp, hành chính, nhà hàng, khách sạn,… nẹp cổng xếp hoặc mở ra tùy theo nhu cầu sử dụng.

Cổng xếp inox có tốt không?

Nhiều người thắc mắc: Cổng xếp inox có tốt như cổng nhôm hay các loại cổng khác không? Tại sao cổng xếp inox lại được nhiều người dùng lựa chọn đến vậy?

Cổng xếp inox có tốt như cổng nhôm hay các loại cổng khác không?
Cổng xếp inox có tốt như cổng nhôm hay các loại cổng khác không?

Ưu điểm:

  • Động cơ của cổng xếp cho phép điều khiển cửa theo cơ chế tự động, để đóng và mở nhanh với tốc độ 15m / phút.
  • Mô tơ được trang bị cảm biến an toàn, tự động dừng hoặc lùi khi gặp chướng ngại vật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện đi qua.
  • Cổng xếp tự động được làm bằng inox đảm bảo chống ăn mòn và độ bền lên đến 10-15 năm hoạt động, giúp tiết kiệm một khoản thay thế đáng kể cho khách hàng.
  • Bởi vì nó không sợ han gỉ nên luôn sáng bóng như mới, mang lại sang trọng và đẳng cấp cho không gian.
  • Bộ cổng hoạt động hoàn toàn trên cơ chế đóng mở tự đóng thông qua ứng dụng điều khiển từ xa hoặc trên điện thoại thông minh, giúp tiết kiệm thời gian đồng thời cũng mang lại sự tiện ích cho người dùng.
  • Cổng xếp tự động bằng inox rẻ hơn cổng xếp tự động bằng nhôm, nếu bạn tiết kiệm tiền, thì cổng xếp inox là một lựa chọn tối ưu, trong khi đảm bảo tốt.

Cấu tạo:

Hầu hết các loại cổng xếp hiện nay đều có 2 bộ phận chính, đó là: Thân cổng và bộ điều khiển chuyển động động cơ điện. Trong đó:

  • Phần thân của cổng xếp: Phần thân của cổng xếp đóng vai trò như một bộ khung của cổng, bao gồm các thanh được bố trí theo đường chéo, để tạo kết nối cho cổng xếp điện.
  • Mô tơ cổng xếp: Mô tơ cổng có chức năng tự động điều khiển đóng mở cổng, vì vậy nó thường được lắp đặt bên trong đầu cổng. Hầu hết hệ thống động cơ điện gấp có công suất 370W, AC 220V, đóng mở 15m / phút. Trong trường hợp mất điện, người dùng có thể dùng tay để điều khiển cổng xếp mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Mặc dù loại cổng xếp này có thời gian sử dụng lâu dài nhưng bạn cũng nên lưu ý một số điểm bảo quản cổng xếp để sử dụng được lâu, không bị hư hỏng. Các quy trình mở và đóng cổng, cũng như bảo dưỡng cổng định kỳ và lựa chọn đúng điện sẽ giúp cổng hoạt động tốt hơn.