Cách kiểm tra cổng xếp trước khi được đưa vào sử dụng trong công trình

Rate this post

Cổng xếp ngày càng được nhiều loại công ty, doanh nghiệp sử dụng tại nước ta. Hôm nay, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng những phương pháp kiểm tra cổng xếp trước khi được đưa vào phục vụ cho công trình để tránh trường hợp khách hàng mua phải những hệ thống cổng xếp kém chất lượng.

Cổng xếp khi quan sát bằng mắt thường thì sẽ rất khó cho khách hàng có thể nhận biết được chất lượng của sản phẩm. Để kiểm tra cổng xếp một cách hiệu quả, khách hàng nên lưu ý một vài điều sau đây:

thi-cong-lap-dat-cong-xep-dien-inox-cho-benh-vien-hoan-my-da-nang2
Cổng xếp tự động đạt chất lượng cao, có độ bền tốt và hoạt động trơn tru.

Kích thước của thanh chính và thanh chéo của cổng xếp là tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng, nhưng thanh chính phải có đường che đúc liền thành để cho phần dãy nhựa có thể trượt lên xuống dễ dàng. Đảm bảo không có dấu hiệu ống bị nứt hoặc bị cong.

Các đặc điểm thường thấy trên cổng xếp kém chất lượng:

  • Thanh chính không phải là thanh chuyên dụng trên cổng xếp, sẽ có một đoạn chữ U hàn lên thanh chính, vì thế nên khách hàng sử dụng một thời gian ngắn sẽ phát sinh ra tình trạng nứt ống và mối hàn bị mòn.
  • Thanh chéo không có lớp bảo vệ lỗ dập. Miệng lỗ dập có độ bén cạnh, khi sử dụng thì cổng xếp phát ra tiếng kêu to, chói tai, hay bị đứt cây tia liên kết các thanh chéo.

Cổng xếp có chất lượng cao thì từng lỗ chân khoan và thanh liên kết nằm ở giữa các thanh chéo phải có những lớp bảo vệ giảm ma sát giữa thanh chéo và thanh liên kết, kéo dài tuổi thọ của cổng, giảm tiếng ồn và hạn chế trầy xước khi có xảy ra va chạm.

Kết cấu của cổng xếp chất lượng tốt thì thanh chéo của cổng xếp phải có ít nhất 3 thanh liên kết chéo vào nhau. Khoảng cách giữa hai khung chính phải nằm ở khoảng 400mm

quy-trinh-lap-dat-cong-xep-tu-dong-tai-an-thinh-phat5

Đối với cổng xếp tự động, toàn bộ dây điện trong hệ thống cổng phải luôn được bọc lớp các lớp nhựa hoặc cao su chống biến dạng qua tác động vật lý của con người và tác động lý hóa của môi trường. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn về điện, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường.

Sau đây là những phương pháp kiểm tra cổng xếp trước khi được đưa vào phục vụ mà khách hàng nên lưu ý. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.